"Chia sẻ yêu thương"

Chủ nhật - 25/10/2020 23:07
Đó là chủ đề của chương trình “Gian hàng 0 đồng” do Đoàn xã Bình Dương tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với người dân địa phương trong đại dịch Covid-19.
Sát khuẩn trước khi vào Gian hàng
Sát khuẩn trước khi vào Gian hàng
 Thông điệp mà chương trình mang lại rất ý nghĩa. Tuy nhiên, với cấp độ cơ sở đoàn, để triển khai tổ chức chương trình trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 không hề đơn giản. Bởi, ban tổ chức phải linh động lồng ghép tổ chức chương trình từ con người, phương tiện, đặc biệt là nguồn kinh phí phải đảm bảo. Thấu hiểu những khó khăn của người dân, Đoàn xã Bình Dương quyết tâm thực hiện chương trình nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vừa lan tỏa sự sẻ chia của các mạnh thường quân.

     Anh Nguyễn Thành Đạt – Bí thư Đoàn xã Bình Dương chia sẻ, từ ý nghĩa và thông điệp chương trình, BCH Đoàn xã đã hướng đến những người con quê hương đang sinh sống, làm việc ở mọi miền đất nước để kêu gọi, vận động. Anh Đạt cho hay, ý nghĩa từ chương trình không đơn thuần là các phần quà được trao đến người dân khó khăn mà đây là dịp để kết nối những người con xa quê hướng về quê hương, ai có điều kiện bao nhiêu thì đóng góp bấy nhiêu, người khá giả thì ủng hộ nhiều hơn. Điều quan trọng chính là tinh thần đoàn kết, yêu thương được gom góp, sẽ giúp những tấm lòng thiện nguyện hướng về quê hương, sống có trách nhiệm với quê nhà.
     Năm nay ngoài 80 tuổi, cụ Nguyễn Thị Quyên ở thôn 3 xã Bình Dương không khỏi xúc động khi nhận được những nhu yếu phẩm thiết yếu từ chương trình. Tổng các mặt hàng như gạo, mỳ tôm, xì dầu, nước mắm...trong mỗi suất quà chỉ khoảng 200 nghìn đồng. Tuy nhiên, với cụ Quyên đây là phần quà rất kịp thời trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

     Nở nụ cười niềm nở khi vừa nhận các phần quà từ chương trình “Gian hàng 0 đồng”, ông Trần Văn Sáu ở thôn Lạc Câu không dấu khỏi niềm vui xen lẫn sự tự hào về tuổi trẻ xã nhà. Theo ông Sáu, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động nhưng tuổi trẻ xã nhà đã đứng ra kêu gọi, huy động đoàn viên tham gia chương trình rồi cấp phát từng suất quà ý nghĩa cho bà con khó khăn, việc làm này thật đáng trân quý.

     Anh Nguyễn Thành Đạt – Bí thư Đoàn xã Bình Dương cho biết thêm, để có nguồn kinh phí tổ chức chương trình, BCH Đoàn xã kêu gọi sự đóng góp bằng nhiều hình thức khác nhau như gặp trực tiếp, gọi điện thoại, đặc biệt thông qua mạng xã hội như facebook, zalo. Đến nay, Đoàn xã đã tổ chức chương trình lần thứ 2, mỗi chương trình trao 80 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em khuyết tật…Chương trình “Gian hàng 0 đồng” cũng sẽ tiếp tục tổ chức lần thứ 3 vào ngày 23.8.

     Giá trị mỗi suất quà tại “Gian hàng 0 đồng” có thể không lớn về vật chất nhưng mang ý nghĩa lớn về sự sẻ chia, tinh thần thiện nguyện và những yêu thương được gom góp từ những người con xa quê./.

     Một số hình ảnh ý nghĩa từ chương trình:
gianhang0dong1 2
Không gian của Chương trình "Gian hàng 0 đồng" 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Đạt

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 515 | lượt tải:401
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?