Thanh niên Bình Giang thi đua phát triển kinh tế

Thứ tư - 04/11/2020 20:10
          Với tinh thần xung kích, lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Bình Giang đã tích cực thi đua phát triển kinh tế với nhiều mô hình tốt, cách làm hay, góp sức vào sự phát triển của địa phương.
 
           Trên cơ sở tập hợp các đoàn viên thanh niên, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, năm 2020 Thanh niên xã Bình Giang phát triển nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ với nhiều mô hình như chăn nuôi tông hợp, cở sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ….. Để có thêm vốn sản xuất kinh doanh nhiều bạn đã chủ động mang ý tưởng khởi nghiệp tham gia các cuộc thi hoặc trình bày với các cấp có thẩm quyền để làm cơ sở phát triển sản xuất. Với số tiền được hỗ trợ, nhiều mô hình được phát triển và hình thành.
 
image 20201105080601 1
 

      Khởi nghiệp từ mô hình nuôi bò thương phẩm 3B anh Trần Quang Thái, thôn Hiền Lương đã nhạy bén, năng tìm tòi, học hỏi kỹ thuật chăn nuôi qua các kênh thông tin trên mạng xã hội, tận dụng nguồn thức ăn sãn có từ địa phương. Hiện tại đàn bò của anh là 09 con.
 
image 20201105080603 2
 

      Có 4 mô hình phát triển kinh tế tín chấp qua nguồn vốn vay Ngân hàng chích sách , trị giá hơn 200 triệu đồng. Hiện Đoàn xã duy trì 3 mô hình kinh tế hiệu quả, từ đầu năm đến nay đã phát triển thêm1 mô hình kinh tế thanh niên. Trong thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục  tích cực nắm tình hình, nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong phát triển kinh tế để có những định hướng, tư vấn cũng như phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống, kinh nghiệm... để xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả hơn, đẩy mạnh phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp trên địa bàn./.
  

Tác giả bài viết: Đoàn xã Bình Giang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 579 | lượt tải:455
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?