Sôi nổi hội thi “Tuổi trẻ với công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường” năm 2017

Thứ ba - 16/05/2017 02:02
Sáng 12/5, Huyện đoàn Thăng Bình phối hợp với ban quản lý dự án CRS huyện tổ chức hội thi Tuổi trẻ với công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường năm 2017, với sự tham gia của 3 đơn vị: Bình Đào, Bình Dương, Bình Sa. Cuộc thi chính là dịp để đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi và bổ sung các kiến thức liên quan đến bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong cộng đồng.
Đ/c Nguyễn Cao Cường, trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi
Đ/c Nguyễn Cao Cường, trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi
       Tham gia hội thi, các đội lần lượt trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Thanh niên với kiến thức phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường, Xử lý tình huống và Năng khiếu. Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, sự đầu tư công phu, các tiết mục chào hỏi, năng khiếu mà 3 đơn vị mang đến hội thi đã tạo được nhiều ấn tượng trong lòng ban giám khảo và khán giả. Từ các chất liệu làm từ đồ phế liệu như chai, lọ, túi nilon, báo cũ,..đơn vị xã Bình Đào đã gửi đến hội thi phần trình diễn thời trang đầy sôi động và không kém phần ý nghĩa hay thông qua các hình thức ca hát, kịch, hò, vè,…các tiết mục của đội xã Bình Dương, xã Bình Sa không chỉ nêu lên được đặc điểm địa phương mà còn khái quát được kết quả phong trào bảo vệ môi trường, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của đơn vị. Anh Phan Văn Linh, thí sinh đơn vị xã Bình Dương chia sẻ: “Tôi cảm thấy đây là cuộc thi rất bổ ích, cung cấp thêm cho tôi và các bạn tham gia dự thi nhiều kiến thức liên quan đến bảo vệ môi trường cũng như là phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.” Còn chị Trần Thị Bích Tùng, thí sinh đơn vị xã Bình Đào cho hay: “Sau cuộc thi này, mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi sẽ là 1 tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống của chính mình. Đồng thời, tích cực trang bị kiến thức, chủ động khi có thiên tai xảy ra.”       Đặc biệt, ở 2 phần thi xử lý tình huống và kiến thức, những tình huống thực tế như gãy xương cẳng tay, gãy xương đùi, bất tỉnh do bị điện giật hay đuối nước được đưa ra để các đội dự thi thực hành. Những nội dung liên quan đến các vấn đề về chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về tài nguyên và môi trường, các kiến thức về ứng phó với lũ lụt, thiên tai, luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản có liên quan đến tài nguyên và môi trường cũng đã được lồng ghép trong từng nội dung câu hỏi. Nhờ đó, đoàn viên thanh niên nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân trong công tác này.
       Anh Trần Hữu Phước- Phó bí thư huyện đoàn Thăng Bình cho biết: “Nâng cao hơn nữa nhận thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân về công tác phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường chính là mục tiêu mà cuộc thi hướng đến. Cùng với đó, tiếp tục phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động ứng phó thiên tai và bảo vệ môi trường.”
       

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Bình Đào, đơn vị Bình Đương đạt giải nhì và giải 3 thuộc về đơn vị xã Bình Sa. Ngoài ra, BTC đã trao 3 giải nhất cho từng phần thi./.
 

Tác giả bài viết: Thu Sương

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số: 24 - HD/TWH

HƯỚNG DẪN Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thời gian đăng: 18/12/2018

lượt xem: 1453 | lượt tải:742

CV 35 - UBH

Công văn củng cố, kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 312 | lượt tải:368

Số 72-KH/HĐTN

kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 277 | lượt tải:80

Số 85-CV/HĐTN

Công văn triển khai nhiệm vụ tham gia phòng chống lụt bão năm 2018

Thời gian đăng: 06/11/2018

lượt xem: 275 | lượt tải:0

25-KH/UBH

Kê hoạch Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024

Thời gian đăng: 22/10/2018

lượt xem: 1240 | lượt tải:369
Liên kết
Tw đoàn
HCM
Qnam
Quân sự

Website mới của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

Trái chạy dọc
Phải chạy dọc