Huyện Thăng Bình tổ chức ngày hội sách và giao lưu tiếng anh năm 2020

Thứ hai - 26/10/2020 02:39
Thực hiện Chương trình năm học Công tác Đoàn và phong trào thanh niên các trường THPT năm học 2020 – 2021. Ngày 25/10/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ ABC English Center tổ chức Chương trình Giao lưu Tiếng Anh và giới thiệu sách, năm học 2020 – 2021.
      Tham dự chương trình có Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, Bí thư Đoàn các Trường THPT, Trung tâm Ngoại ngữ ABC English Center và hơn 150 em học sinh đến từ các Trường THPT trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi giao lưu tiếng anh và giới thiệu sách
Quang cảnh buổi giao lưu tiếng anh và giới thiệu sách

      Chương trình này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc trong ĐVTN, học sinh các trường THPT, từ đó khai thác vận dụng những giá trị từ sách mang lại phục vụ cho cuộc sống đồng thời lan tỏa, nhân rộng, chia sẻ về những việc tốt, những tấm gương sáng, những cuốn sách hay đến mọi người. Tạo môi trường học tập và giao lưu kỹ năng nghe, thuyết trình Tiếng Anh, góp phần nâng cao trình độ Tiếng Anh trong toàn thể ĐVTN, học sinh trên địa bàn huyện; qua đó tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nói, giao tiếp Tiếng Anh.
      Tại chương trình này các em học sinh được đại diện Trung tâm Ngoại ngữ ABC English Center giới thiệu phương pháp học tập Tiếng Anh; giao lưu Tiếng Anh qua các câu hỏi – đáp; Thi thuyết trình với hình thức song ngữ (Việt - Anh) giới thiệu sách góp phần nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh qua các bài kể chuyện theo sách, giới thiệu sách và các trò chơi hấp dẫn về sách, chia sẽ những cuốn sách hay ý nghĩa đối với các bạn đoàn viên; tạo cơ hội cho các em nghe, nói, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ, tạo sân chơi, cơ hội cho học sinh sử dụng và luyện tập ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu. Đây còn là dịp để các em thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình đã được rèn luyện qua quá trình học tập
Các em học sinh tự tin giới thiệu các sách hay
Các em học sinh tự tin giới thiệu các cuốn sách hay, ý nghĩa
      Phát biểu tại Chương trình đồng chí Trần Hữu Phước, Phó Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh đây là dịp quan trọng để các em học sinh có cơ hội thể hiện mình, mạnh dạn giao tiếp bằng ngoại ngữ, học hỏi lẫn nhau về vốn từ và cách phát âm, tự tin trong giao tiếp, phát triển kĩ năng nghe, nói, yêu thích môn học, kỹ năng đọc sách và hòa mình vào xã hội ngày càng phát triển mai sau.
 

Tác giả bài viết: Đoàn Thiện Ngọc Vũ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 8489 | lượt tải:5548
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?