Thăng Bình: Chương trình Ngày hội bảo vệ môi trường "Đổi rác thải nhựa nhận quà"

Thứ sáu - 06/11/2020 03:21
      Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, phát huy phong trào"Thiếu nhi nói không với rác thải nhựa" do Hội đồng Đội huyện Thăng Bình phát động.

      Ngày 05-11, tại trường TH Lê Lai, Hội đồng Đội huyện Thăng Bình phối hợp với Đoàn xã Bình Trung tổ chức điểm chương trình Ngày hội bảo vệ môi trường "Đổi rác thải nhựa nhận quà". Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng đội huyện cùng thầy cô giáo và toàn thể đội viên nhi đồng Trường Tiểu học Lê Lai.

      Tại chương trình, các em được tìm hiểu kiến thức về tác hại của rác thải nhựa và cách phân loại rác tại nhà, cách xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón. Ngoài ra các em được đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập như bút máy, bút chì, tẩy, vở, ... Qua phong trào này, không chỉ giúp các em nâng cao ý thức, tạo ra sự hào hứng, sôi nổi trong đội viên, thiếu nhi toàn trường và giúp các em có những hành động tích cực tới môi trường xung quanh, mà còn được trải nghiệm và đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

      Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu về gần 110 kg rác thải nhựa. Theo kế hoạch trong thời gian tới, chương trình Ngày hội bảo vệ môi trường "Đổi rác thải nhựa nhận quà" sẽ tiếp tục triển khai tại các trường học trên địa bàn huyện. Kinh phí thu được từ việc bán các rác thải tái chế do các em mang đến trao đổi sẽ được bán gây quỹ hỗ trợ các em học sinh nghèo và tạo nguồn làm quỹ để tiếp tục triển khai chương trình.
      
      Một số hình ảnh tại chương trình:

 
2 6
 
11 1
 
3 4
 
12 1
 
5 3
 
4 3

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 65 | lượt tải:77
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?