Tuổi trẻ Thăng Bình xung kích vì an toàn giao thông

Thứ năm - 05/11/2020 19:23

      Ai từng qua ngã tư Hà Lam, Thăng Bình vào giờ cao điểm, hẳn sẽ không khỏi ám ảnh trước tình trạng tham gia giao thông rất lộn xộn tại đây. Thế nhưng những ngày gần đây, với sự điều tiết giao thông của các thanh niên áo xanh, tình trạng này đã cải thiện đáng kể.

 
xung kich
Hoạt động điều tiết giao thông của thanh niên xung kích góp phần nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông

 

      Với 17 năm hành nghề xe ôm tại ngã 4 Hà Lam, ông Nguyễn Văn Ngữ chứng kiến không ít vụ tai nạn đau lòng, mà nguyên nhân chính từ ý thức của người tham gia giao thông. Chỉ vì không đủ kiên nhẫn đợi vài giây đèn đỏ mà có người đã phải “dừng lại” cả cuộc đời. Đó là chưa kể, tình trạng đi lại lộn xộn, mất trật tự vào giờ cao điểm là chuyện thường ngày. “Khoảng thời gian từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 và 16 giờ 30 đến 17 giờ 30 là thời điểm công nhân đi làm và tan ca nên lưu lượng xe rất nhiều. Ngay điểm dừng đèn giao thông, người đi đường ngang nhiên dừng ngay vạch kẻ đường dành cho người đi bộ và lấn sang làn đường bên cạnh” - ông Nguyễn Văn Ngữ cho biết.
 

      Nhận thấy tình trạng bức thiết ở đoạn đường này, những ngày gần đây, Huyện đoàn Thăng Bình đã triển khai đội hình thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an toàn giao thông. Theo đó, trong khoảng thời gian cao điểm từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 và 16 giờ 30 đến 17 giờ 30, đội hình gồm 8 thanh niên tham gia điều tiết giao thông tại 4 điểm ở ngã tư Hà Lam.
 

      Tham gia đội hình này, chị Huỳnh Thị Hòa - đoàn viên thanh niên thị trấn Hà Lam phải sắp xếp thời gian thật sớm để hoàn thành việc đưa đón con đi học. Thế nhưng, chị cũng cố gắng để kịp tham gia hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. “Những hôm tham gia đảm bảo an toàn giao thông cùng anh chị tình nguyện viên, mình phải dậy thật sớm lo cho con nhỏ. Chịu khó một tí là mình có thể sắp xếp ổn thỏa được. Bù lại, mình thấy rất vui và ý nghĩa khi tham gia chương trình này, góp phần giúp mọi người hiểu về việc chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho chính họ” - chị Huỳnh Thị Hòa chia sẻ.
 

      Theo nhiều người dân và tiểu thương buôn bán tại ngã tư Hà Lam, từ khi có đội thanh niên xung kích tham gia điều tiết giao thông, tình trạng mất an toàn như trước đây từng bước được cải thiện. Theo đó, không còn tình trạng vượt đèn đỏ hay dừng đỗ sai quy định. Theo anh Hoàng Công Tài - Bí thư Đoàn thị trấn Hà Lam, cùng với hoạt động này, hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020, thanh niên thị trấn đã tích cực tham gia nhiều phần việc ý nghĩa. “Đi đôi với tuyên truyền giáo dục, Đoàn thanh niên thị trấn cùng với tuổi trẻ Thăng Bình hưởng ứng tích cực cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông. Theo đó, tăng cường hoạt động của đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng cổng trường an toàn giao thông, làm mới, sửa chữa tuyến đường giao thông... Qua đó, tăng cường vai trò của thanh niên trong đảm bảo an toàn giao thông cũng như việc xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng”- anh Hoàng Công Tài cho biết thêm.
 

      Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia - không lái xe”, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Thăng Bình đã và đang thể hiện vai trò xung kích trong đảm bảo an toàn giao thông. Những cổng trường an toàn giao thông được xây dựng, đội cứu hộ tai nạn giao thông được thành lập, một số đoạn đường an toàn giao thông được thành hình, trong đó có đóng góp không nhỏ của màu áo xanh tình nguyện trên địa bàn huyện./.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

66-HD/TWĐTN-BTC

Hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 07/11/2021

lượt xem: 65 | lượt tải:77
Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?